Đúc Tượng Chân Dung Bằng Đồng Theo Yêu Cầu- Chuẩn Hơn 90 %

"Ơn cha lành cao như núi Thái
Đức mẹ hiền sâu tựa biển khơi
Dù cho dâng trọn một đời
Cũng không trả hết ân người sinh ta"

Đúc Tượng Chân Dung bằng đồng đang là xu thế hiện nay, bởi mọi người rất muốn lưu giữ hình ảnh của mình cho con cháu sau này. Tượng chân dung cũng thường được dùng để thờ cúng thay thế cho những di ảnh. Nhiều người quan niệm rằng, đúc tượng chân dung chỉ nên đúc cho người đã mất nhưng thực tế thì rất nhiều người đúc tượng bản thân mình khi họ sống rất khỏe mạnh, thậm chí là những người trẻ tuổi vẫn đúc tượng để trưng bày thể hiện lòng tôn kính và xem như một tác phẩm nghệ thuật

Đúc tượng chân dung bằng đồng” hay còn gọi là tạc tượng truyền thần bằng đồng là một loại hình nghệ thuật khắc hoạ hình ảnh đòi hỏi người nghệ nhân cần phải khéo tay, am hiểu và có nhiều kinh nghiệm trong nghề mới tạo ra được hình ảnh chân thật, chi tiết và có hồn lên bức tượng. Ngày nay, nhu cầu đúc tượng chân dung ở Việt Nam ngày càng phổ biến. Rất nhiều khách hàng có nhu cầu đúc tượng chân dụng người quá cố để thờ cúng, thể hiện tấm lòng, tình cảm, hoặc đúc tượng chân dung như một món quà tặng cho ông bà, bố mẹ vào các dịp lễ thượng thọ. 
Ý nghĩa của việc đúc tượng chân dung 
Tượng chân dung là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, cao cấp. Mỗi bức tượng chân dung đều mang một phong thái, diện mạo và ý nghĩa khác nhau, thể hiện một giá trị văn hóa tinh thần cao đẹp.
Đúc tượng chân dung những người đã khuất (cha mẹ, ông bà, tổ tiên..,) là cách con cháu bày tỏ sự tôn kính, hiếu thảo, biết ơn. Các bức tượng đồng này thường được đặt trên bàn thờ gia tiên thay thế cho những di ảnh giúp không gian thờ tự trở nên linh thiêng, ấm áp hơn. Từ xưa đến nay, con người luôn có xu hướng hoài niệm về những điều tốt đẹp trong quá khứ, họ gìn giữ những kỷ vật xưa cũ để mỗi khi nhớ về người thân lại có thể mang ra hồi tưởng. Đúc tượng đồng chân dung là một cách lưu giữ kỷ niệm, thể hiện truyền thống tốt văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta: “Con người có tổ có tông – Như cây có cội, như sông có nguồn”.


Nhiều người cho rằng, đúc tượng chân dung chỉ nên đúc cho người đã mất nhưng thực tế thì rất nhiều người đúc tượng bản thân mình khi họ sống rất khỏe mạnh, thậm chí là những người trẻ tuổi. Việc đúc tượng chân dung cho người còn sống thường dùng để chúc thọ, để bày trong gia đình, thể hiện các cột mốc, kỉ niệm, làm quà tặng. Đây như là những món quà ý nghĩa đánh dấu chặng đường của một con người.
Tượng chân dung thường được trưng bày trong gia đình dùng để thờ, để bày bàn làm việc, ở thư phòng, phòng tiếp khách, showroom, sự kiện, cơ quan, đoàn thể....


Tại sao nên đúc tượng chân dung bằng đồng
Tượng chân dung có thể chế tác từ vô vàn các chất liệu khác nhau như gỗ, đá, thạch cao. Nhưng để nói về chất lượng thì tượng chân dung bằng đồng là tốt nhất, bền đẹp và không lo sợ va đập, không sợ vỡ, không sợ nứt nẻ như gỗ, đá. Vì vậy, tượng chân dung bằng đồng có giá trị vĩnh cữu, có khả năng lưu giữ truyền từ đời này sang đời khác.
Ngoài ra, bức tượng đồng chân dung được tạo thành từ những thanh đồng đỏ thuần khiết nhất. Đây là chất liệu đi cùng thời gian, hướng đến sự trường tồn, vĩnh cửu., giữ lại được màu sắc nguyên thủy đặc trưng. Đây cũng là chất liệu tái hiện được hình ảnh chân dung một cách chân thật, sắc nét, có hồn, thể hiện được phong thái, thần thái của bức tượng. 

Quy trình đúc tượng chân dung bằng đồng
Đúc tượng chân dung là cả một quy trình nghệ thuật được diễn ra với nhiều công đoạn phức tạp, cầu kỳ. Từng khâu trong quá trình đúc đều đòi hỏi sự cẩn thận, tính chuyên môn cao của nghệ nhân mới cho ra được những bức tượng chân dung đẹp, có hồn và giống nhất. Tượng chân dung được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu đúc chủ yếu là đồng đỏ thanh khiết. Việc đúc tượng phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặt, chuẩn xác, từng khâu nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng để tạo nên một bức tượng hoàn mỹ. Quy trình đúc đều phải trải qua các bước sau:


Bước 1: Khách hàng cung cấp ảnh chân dung
- Đối với người đã mất, tư liệu ảnh phải được gia đình lựa chọn sao cho ảnh phải rõ nét nhất có thể, ảnh chưa qua chỉnh sửa. Gia đình có thể miêu tả đặc điểm để giúp nghệ nhân tạo mẫu đúng và gần gũi nhất bởi nhiều bức ảnh có thể đã được chỉnh sửa.
- Đối với người còn sống, quý khách cần cung cấp hình ảnh rõ nét nhất (có thể nhờ thợ chụp ảnh) chụp tất cả các góc cạnh cần thiết. Ảnh càng chi tiết thì nghệ nhân càng dễ tạo ra một bức tượng đất có hồn và giống nhất.
Bước 2: Tạo mẫu đất 
Dựa vào hình ảnh mà khách hàng cung cấp về pho tượng chân dung. Nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu đất. Thời gian đắp mẫu khoảng 7-10 ngày tùy thuộc vào độ khó của pho tượng.
Thợ điêu khắc giỏi sẽ cho ra những bức tượng mẫu đất giống nhất, có hồn nhất. Đó là nền tảng phục vụ cho quá trình tạo khuôn đúc và đúc thành đồng
Bước 3: Duyệt mẫu
Sau khi mẫu đất được hoàn thiện, các chuyên gia – người quản lý của công xưởng sẽ kiểm duyệt. Cụ thể là đánh giá các đường nét, hình khối và ý tưởng. Sau đó, Lê Gia sẽ gửi ảnh, video của mẫu đất để khách hàng duyệt. Nếu khách muốn đến duyệt trực tiếp tại hiện trường thì Lê Gia sẽ mời qua trực tiếp xưởng đắp mẫu, Các nghệ nhân sẽ trực tiếp điều chỉnh theo yêu cầu của khách cho đến khi bức chân dung giống nhất, có hồn nhất theo nhận xét của khách hàng. Nếu khách hàng duyệt mẫu thì chuyển tiếp sang giai đoạn 3, ngược lại nếu khách hàng không ưng ý, sẽ sửa đổi đến khi khách hàng hài lòng.
Với những mẫu đạt yêu cầu thì có thể chuyển sang công đoạn đổ sang chất liệu nhựa composite đối với khách hàng muốn lưu mẫu để đúc những lần tiếp theo.
Bước 4: Dấp khuôn đúc tại xưởng đúc đồng Lê Gia
Xưởng đúc đồng Lê Gia tiến hành làm khuôn mẫu. Nguyên liệu làm mẫu bằng đất sét,khung thép,bông sợi thủy tinh. Mẫu tượng được làm thành 2 mảnh. Sau khi nặn khuôn hoàn chỉnh tiến hành hàn thành 1 khối tượng, có lỗ đậu để rót nước đồng vào khuôn tượng truyền thần.

Bước 5: Đổ đồng
Việc đổ đồng sẽ tạo nên khuôn cố định. Sau khi làm khuôn xong, nghệ nhân tiến hành nấu đồng. Nguyên liệu đồng là các lõi dây diện dạng dây và dạng đồng thỏi, pha thêm 3% tỷ lệ thiếc. Đồng được sử dụng là chất liệu cao cấp, có thể là đồng đỏ hoặc đồng vàng ( nhưng chủ yếu là đồng đỏ). Vì đồng đỏ có độ dẻo tốt, không cứng như đồng vàng nên nghệ nhân có thể dễ dàng hơn trong khâu làm nguội.
Nghệ nhân tiến hành bỏ đồng vào nồi nấu đồng đỏ rực bằng than đá. Sau khi đồng chảy thành chất lỏng thì rót vào khuôn tượng đã làm khuôn sẵn.


Bước 6: Làm nguội và chỉnh sửa
Sau khi đúc xong các nghệ nhân tiến hành chỉnh sửa trực tiếp trên pho tượng bằng đồng.  Thợ sửa nguội là người thực hiện những khâu cuối cùng nhưng cực ký quan trọng. Họ sẽ chỉnh sửa khuôn mặt trên chất liệu đồng bằng những đường chạm, nhát chặt, mài dũa tỉ mỉ cẩn thận. Nhằm truyền tải cái hồn, cái thần thái vào những thớ đồng một cách công phu trên từng chi tiết nhỏ…Đôi khi chỉ một sai sót nhỏ của người thợ sửa nguội cũng làm hỏng bức tượng ngay tức khắc. Người thợ sửa nguội tượng chân dung giỏi có thể bù khuyết và hoàn thiện những đường nét còn thiếu hoặc chưa chuẩn từ pho mẫu đất.
Bước 7: Hoàn thiện làm màu  hoặc thếp vàng/Mạ vàng theo yêu cầu của quý khách hàng.
Đây là giai đoạn hoàn thiện cuối cùng cho tác phẩm thêm sống động, màu sắc tạo sức hút lôi cuốn. 
Ngoài ra, rất nhiều khách hàng lựa chọn thếp vàng 9999, mạ vàng 24k để tăng lên sự trang trọng cho bức tượng chân dung.


Các kích thước tượng chân dung phổ biến
Tượng chân dung bằng đồng được chế tác theo tỷ lệ chiều cao, vai rộng, chiều sâu đúng theo tỷ lệ kích thước. Tỷ lệ mắt, mũi, miệng được chia thành từng kích thước nhỏ khác nhau, mục đích là để đem đến những tác phẩm có được thần thái sinh động, có hồn y mẫu. Tượng thường được đúc dưới 3 dạng phổ biến là tượng bán thận, tượng chân dung toàn thân đứng và tượng chân dung toàn thân dáng ngồi với các kích thước phổ biến sau:
•    Tượng chân dung bán thân: 30cm, 38cm, 42cm, 45cm, 48cm, 55cm, 61cm,..
•    Tượng chân dung toàn thân đứng: 1m55, 1m6, 1m65, 1m7,…
•    Tượng chân dung toàn thân ngồi: 48cm, 61cm, 81cm, 89cm, 1m27,..

Đúc tượng chân dung bằng đồng mất bao lâu?
Mỗi bức tượng đều có hình dạng và kích thước khác nhau, không có thời gian quy chuẩn chung nào cho việc hoàn thiện một bức tượng. Vì tượng chân dung là một sản phẩm mỹ nghệ rất đặc trưng và cần có thời gian mới có thể tạo ra được một tác phẩm hoàn mỹ. Nhưng thông thường mỗi bức tượng chân dung bằng đồng được Đồ đồng Lê Gia hoàn thiện trong vòng khoảng 25-30 ngày. Nếu quý khách đang có nhu cầu đúc tượng chân dung có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn và được tiến hành đúc nhanh nhất.

Có nên đặt đúc tượng chân dung qua mạng không?
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đúc đồng, đặc biệt là đúc tượng chân dung, tượng truyền thần, với đội ngũ thợ điêu khắc giỏi, đội ngũ thợ đúc tốt, thợ sửa nguội tay nghề cao, đồ đồng Lê Gia cam kết sẽ đem lại những tác phẩm chân dung đẹp, có hồn nhất cho quý khách hàng. 
Hiện nay để thuận tiện cho khách hàng trên toàn quốc, dù ở xa vẫn có thể sở hữu một bức chân dung đẹp và chất lượng. Mỗi công đoạn chế tác, quý khách đều được đồng hành cùng chúng tôi từ khâu duyệt tượng, đúc đồng và hoàn thiện đến khi ưng ý. Ngoài ra, quý khách còn được kiểm tra khi nhận hàng sau đấy mới thanh toán.
Đồ Đồng Lê Gia đã đúc thành công hàng trăm pho chân dung, pho truyền thần cho các khách hàng trên khắp cả nước và nhận được sự hài lòng tuyệt đối sẽ không làm bạn thất vọng. Vì vậy, quý khách hoàn toàn yên tâm khi đặt đúc tượng chân dung của cơ sở của chúng tôi qua mạng mà không cần đến trực tiếp xưởng.
Tiêu chuẩn để đánh giá một bức tượng chân dung bằng đồng đẹp và chất lượng
•    Đúc tượng đồng chân dung cần thể hiện được đúng hình ảnh của người được đúc. Vì thế, đòi hỏi những người thợ cần có khả năng nghệ thuật tốt, am hiểu về cách đúc tượng bán thân và có thẩm mỹ tốt. Một bức tượng bán thân bằng đồng đạt chất lượng cần thể hiện được vẻ đẹp của bức tượng, nhân vật được đúc. Tượng chân dung phải đúng với danh nghĩa "truyền thần" tức là không chỉ truyền tải được cái hình thái của bức ảnh, mà còn truyền tải được cái thần thái của bức ảnh vào pho tượng.
•    Các chi tiết của tượng cần tỉ mỉ, không có những đường nét thừa, thiếu, vết đồng...
•    Độ bền: Sản phẩm đạt chất liệu phải được đúc bằng nguyên liệu với tỷ lệ pha chế chuẩn: 97% đồng và 3% thiếc. Nguyên liệu thanh khiết đạt chuẩn sẽ có độ bền vượt thời gian, càng dùng càng thấy sáng bóng và đẹp.

Báo giá đúc tượng chân dung bằng đồng
-    Đối với những bức tượng đồng chân dung bán thân thường có giá từ vài triệu đến chục triệu đồng.
-    Đối với những bức tượng đồng chân dung toàn thân hoặc chân dung ngồi sẽ có giá dao động từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

>> Tham khảo bài viết: Báo giá tượng chân dung bán thân bằng đồng đỏ

>> Tham khảo bài viết: Báo giá đúc tượng chân dung toàn thân

Tuy nhiên tùy vào chất liệu, kích thước to nhỏ của bức tượng mà giá cả sẽ khác nhau.  Mức giá này đã bao gồm phí tư vấn và giao hàng sản phẩm tận nơi. Ngoài ra, mức giá có thể thay đổi tùy từng thời điểm, hay thêm các dịch vụ mạ vàng 24k, hay thếp vàng 9999.
Để được báo giá một cách chính xác nhất, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để biết thông tin c cụ thể. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc tượng đồng chân dung, cơ sở đúc đồng Lê Gia tự tin mang lại cho khách hàng những sản phẩm chân thực với chất lượng tuyệt vời nhất, cam kết giá cả phải chăng nhất trên thị trường.

HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG
Quý khách có nhu cầu mua hàng, đặt hàng hoặc cần tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ theo số Hotline:

Hotline 1: 0984.097.970 (Lê Tuyết)

Hotline 2: 0984.030.989 (Lê Trung)

Hotline 3: 0969.131.098 (Trọng Hưng)

Quý khách có thể đặt hàng online hoặc Trải nghiệm và mua hàng trực tiếp tại: Showroom ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA tại 641 hoặc 783 Giải Phóng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT, QUÝ KHÁCH ĐỂ LẠI THÔNG TIN PHÍA DƯỚI, NHÂN VIÊN TƯ VẤN SẼ GỌI ĐIỆN NGAY TƯ VẤN CHO QUÝ KHÁCH:
Vui lòng để lại số điện thoại
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
0984.097.970
popup

Số lượng:

Tổng tiền: