Tranh đồng phúc lộc thọ mang đến tài lộc cho gia chủ

Tranh đồng phúc lộc thọ mang đến tài lộc cho gia chủ. Cùng đón xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Hiện nay tranh đồng tài lộc đang là một trong những xu hướng tranh được yêu thích của nhiều gia đình Việt. Loại tranh đồng phúc lộc thọ này không chỉ đa dạng về kích thước, tranh Phúc Lộc Thọ ngày càng được ưa chuộng; bởi những ý nghĩa phong thủy tốt lành mà nó mang lại cho gia chủ. 

Nếu bạn cũng đang tìm mua tranh đồng phúc lộc thọ nhưng chưa hiểu hết ý nghĩa mà nó mang lại. Hãy tham khảo bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những ý nghĩa và những điều cần biết; khi sử dụng tranh Phúc Lộc Thọ.

Ý nghĩa tranh Phúc - Lộc - Thọ

Bộ tranh đồng phúc lộc thọ không chỉ là vật phẩm làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà ở; Nó còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt về phong thủy tốt lành. Trong đời sống văn hóa Việt Nam, Phúc Lộc Thọ được coi là ước nguyện của con người mang lại phúc lành; may mắn, tài lộc, trường thọ và cuộc sống bình yên cho gia đình.. Phúc Lộc Thọ gắn liền với hình ảnh các vị thần thường được gọi là Tam đa; trong đó có ba vị thần Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh.

Ý nghĩa tranh Phúc - Lộc - Thọ

Với ý nghĩa Phúc là con cháu thảo hiền đầy đủ. May mắn là tài lộc dồi dào. Trường thọ là sống lâu không bệnh tật. Người Việt thường treo chữ Phúc-Lộc-Thọ hoặc bày tượng Tam Đa trong nhà; nhằm mang lại cát khí trong gia đình, mang lại may mắn, thành công, sức khỏe và hạnh phúc. Tranh chữ thọ còn là món quà phù hợp dành tặng cha mẹ; thể hiện lòng hiếu thảo, kính trọng cha mẹ. Thay cho lời chúc với ước mong cha mẹ sống lâu; khỏe mạnh và nhiều Phúc, nhiều Lộc, nhiều Thọ.

Lịch sử tranh đồng Phúc Lộc Thọ

Truyền thuyết kể rằng vào thời cổ đại ở Trung Quốc, người ta nói rằng vua Yao, một vị hoàng đế anh minh và sáng suốt trong thời gian trị vì của mình; Nhân dịp tiết trời vào xuân, hãy đi thưởng ngoạn cảnh xuân, ghé thăm vùng đất Hòa Phong để hiểu thêm về đời sống của người dân nơi đây. Người dân chúc mừng nhà vua về ba điều. Đầu tiên chúc đại vương sống lâu, vua Nghiêu không nhận. Dân chúc vua điều thứ hai. Tôi muốn nhà vua được nhiều của cải và tài lộc, nhà vua cũng từ chối và nói hãy tránh xa.

Dân chúng lại ước nguyện điều thứ ba: Chúc nhà vua đông con trai, vạn phúc tràn lan. Vua Nghiêu vẫn không nhận mà thay mặt triều đình ban những lời chúc ấy thành ba điều ước: “Đa phúc, đa phúc, vạn thọ” gọi là “Tam đa” cho trăm họ. Vị vua sáng suốt và yêu thương không dám nhận điều tốt cho mình mà biến điều đó thành điều ước cho trăm họ. 

https://lh6.googleusercontent.com/K-5On1NPgy-H_7HNdKIYm8uHVyYhelRNZfptYVBgqnryPEK2lhFi_jfeFEOD-JalBT4J3qXzNneQP8t9v-HeaE-SKaVE1BJFuAsctR_g-EqbHztYD8DWu8zq_q7L1Iu7bAU-TFOvoqWOCE3Q_vaI3Mn6o85d46TBYitMT3fFj3VYmDAfKl6Iun0K0Ir_VQ

Lịch sử tranh đồng Phúc Lộc Thọ

Từ đó, Tam Đa trở thành nguồn cảm hứng nghệ thuật và những bức tranh đồng phúc lộc thọ phúc lộc thọ ra đời. Được nhiều gia đình sử dụng treo trong nhà, mang ý nghĩa phong thủy giúp cầu danh lợi; Sự nghiệp của gia chủ thăng tiến, con cái ngoan ngoãn học hành, gia đình hạnh phúc.

Cách treo tranh đồng Phúc Lộc Thọ phong thủy

Dưới đây là những cách treo tranh đồng phúc lộc thọ phong thủy dành cho gia chủ

Cách treo tranh mừng thọ

Chữ phúc là biểu tượng của sự may mắn thuận lợi và hạnh phúc. Đây cũng là mong ước của tất cả mọi người trong cuộc đời. Chính vì thế chữ phúc xuất hiện rất nhiều trong trang trí nhà cửa; trong kiến trúc và tất cả các loại quần áo và đồ trang sức. Từ xa xưa, người Việt đã có nhiều biểu tượng tượng trưng cho chữ Phúc được trang trí trong các công trình kiến trúc; về quần áo và đồ gỗ mỹ nghệ.

Cách treo tranh mừng thọ

Chữ Phúc có nghĩa là hạnh phúc mà con người mơ ước có một cuộc sống bình yên; gia đình nề nếp, hòa thuận, có ruộng để làm ăn. Chữ phúc tượng trưng cho những điều tốt lành đến với gia chủ. Vì vậy, người ta thường treo chữ này bên trong cửa phòng khách; văn phòng với mong muốn mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho gia đình. Nếu gia chủ muốn treo bức tranh đồng phúc lộc thọ song hành; thì bức tranh hạnh phúc phải là bức tranh đầu tiên trong dòng.

Cách treo tranh tài lộc

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hai chữ Lộc và Tài được hiểu theo nghĩa rộng hơn rất nhiều. Lộc ở đây có nghĩa là đặc quyền. Nó là một biểu tượng của sự phong phú, may mắn và tốt lành. Biểu tượng của một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất đời người; Vì vậy, đây cũng là niềm mơ ước của rất nhiều người. Chữ lộc trong bộ tranh chữ lộc không kén chọn vị trí treo. Do đó, bức tranh đồng phúc lộc thọ có thể được treo thoải mái ở bất cứ đâu trong nhà; cho phù hợp với không gian thẩm mỹ chung.

Cách treo tranh tài lộc

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý không nên treo tranh ở những vị trí ô uế hoặc không gian ẩm thấp, tối tăm. Ở những vị trí này treo tranh đồng phúc lộc thọ sẽ không thúc đẩy tài lộc, vượng khí. Không treo tranh quá thấp; Nó sẽ khiến tranh khó nhận được nguồn sinh khí tự nhiên và phát huy tác dụng trong phong thủy.

Từ đó, vô tình làm mất đi ý nghĩa quan trọng của bức tranh đồng phúc lộc thọ này. Nếu tranh chữ lộc theo bộ lộc bình; thì bức tranh phải được treo ở giữa theo đúng thứ tự.

Cách treo tranh chữ thọ

Chữ "Thọ" trong tiếng Hán có nghĩa là trường thọ, trường thọ. Đây là bức tranh đồng phúc lộc thọ đặc biệt mang ý nghĩa phong thủy tốt lành; có thể giúp chủ nhân đạt được cuộc sống viên mãn và trường thọ. Chữ Thọ trong văn học dân gian Việt Nam được khắc họa bằng nhiều hình ảnh khác nhau. 

Từ những hoa văn trong kiến trúc của những ngôi chùa cổ, những khung cửa sổ trong trang viên cung điện; từ nơi ở của hoàng gia cho đến những nét chạm trổ tinh xảo trên bộ bàn ghế.

Cách treo tranh chữ thọ

Tranh chữ thọ không chỉ là món đồ trang trí cao cấp giúp tô điểm không gian thêm sang trọng; Nó cũng giúp tăng năng lượng cho ngôi nhà. Đồng thời, tranh đồng phúc lộc thọ giúp người sống trong nhà được bảo vệ. Chữ Thọ đã trở thành một trong những chủ đề được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm quà biếu quý; thay cho muôn vàn lời chúc tốt đẹp bày tỏ lòng hiếu kính đến ông bà, cha mẹ.

Treo tranh chữ thọ ở phòng khách; Vị trí treo tranh chữ Thọ tốt nhất là cung Tây Bắc hay còn gọi là cung Càn trong phong thủy; Dấu hiệu này nói về những người quyền quý cũng như về sự may mắn, công đức và trường thọ.

Cách treo bộ tranh đồng phúc lộc thọ

Dưới đây là những cách treo tranh đồng phúc lộc thọ phong thủy dành cho gia chủ

Treo bộ tranh đồng phúc lộc thọ trong phòng khách

Tranh đồng phúc lộc thọ là bộ tranh bao hàm sự may mắn, tài lộc, sức khỏe; mang đến cho gia chủ khi treo bộ tranh này trong nhà. Bộ tranh này là một sự lựa chọn hoàn hảo để làm quà tặng cho gia đình mỗi khi Tết đến, xuân về. 

Treo bộ tranh đồng phúc lộc thọ trong phòng khách

Bạn có thể treo tranh Phúc Lộc Thọ ở phòng khách với những không gian có diện tích tường lớn; là nơi treo tranh lý tưởng như tranh đồng phúc lộc thọ kết hợp với tranh tứ quý, hay Lý Ngư Vọng Nguyệt. Tranh phong thủy được những người sành chơi tranh sử dụng; để không gian thêm sinh động và chuẩn phong thủy.

Treo bộ tranh đồng phúc lộc thọ trên bàn thờ

Phòng thờ cũng là một vị trí rất tốt để chọn làm nơi treo tranh đồng phúc lộc thọ; Cầu chúc may mắn và sức khỏe cho gia đình. Bạn có thể treo tranh Phúc Lộc Thọ trên bàn thờ gia tiên; treo sách câu đối ở đâu.

Treo bộ tranh đồng phúc lộc thọ trên bàn thờ

Treo bộ tranh đồng phúc lộc thọ trên hành lang cầu thang

Hiện nay, các kiến trúc sư thường thiết kế cầu thang như một vật trang trí cho ngôi nhà. Cầu thang được thiết kế không chỉ để đi lại mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ; Đây là một không gian khá thoáng, không khí lưu thông tốt. Do đó, bạn có thể treo tranh đồng phúc lộc thọ treo ở đây sẽ thích hợp; Vừa đẹp mắt lại giúp gia đình thu hút vượng khí, tài lộc. Nên treo tranh chữ lộc và trường thọ ở vị trí giáp cầu thang hoặc bức tường tiếp giáp với hành lang cầu thang.

Treo bộ tranh đồng phúc lộc thọ trên hành lang cầu thang

Tranh đồng phúc lộc thọ được treo theo thứ tự từ dưới lên trên theo chiều cao dần lên. Phúc - Lộc - Thọ tương ứng. Nếu hành lang, cầu thang tối nên lắp hệ thống đèn LED màu; khoác lên mình 3 chữ Phúc Lộc Thọ để tạo ấn tượng.

Tranh Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Tranh Phúc Lộc Thọ được đúc thủ công bằng đồng nguyên khối; Các chữ được chạm nổi, chạm khắc thủ công tỉ mỉ. Tất cả các công đoạn đều được các nghệ nhân gò, chạm thủ công vẽ lại bố cục cho phù hợp, hài hòa; sau đó được chế tác một cách tỉ mỉ và cẩn thận trên tấm đồng dày nhất và chất lượng nhất. Tranh đồng phúc lộc thọ hiện đang là xu hướng mới trong trang trí nội thất, nó là sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại với vẻ đẹp trang nhã; một nét đẹp vốn có của cha ông ta từ xa xưa.

Tranh Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Mua tranh đồng phúc lộc thọ ở đâu chất lượng?

Quà tặng Lê Gia Group là địa chỉ được nhiều đơn vị lựa chọn hiện nay. Lê Gia Group được biết đến là đơn vị thiết kế và sản xuất; chuyên cung cấp quà tặng cao cấp phù hợp với mọi dịp. Là công ty chuyên sản xuất quà tặng bằng đồng cho doanh nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam; được tin dùng nhờ chất lượng sản phẩm và giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Lê Gia Group xây dựng thương hiệu bằng chính giá trị chất lượng sản phẩm mang lại cho khách hàng. Tại đây, khách hàng có thể lựa chọn hàng trăm mẫu quà tặng được thiết kế theo phong cách riêng; khách hàng sẽ được đội ngũ tư vấn hỗ trợ lựa chọn quà tặng ấn tượng; đẹp và chất lượng nhất.

Chế độ bảo hành cho khách hàng

  • Nhận khắc logo và nội dung miễn phí cho khách hàng
  • Giao tranh đồng phúc lộc thọ miễn phí trên toàn quốc
  • Nhận tranh đồng phúc lộc thọ mới thanh toán
  • Sản phẩm tranh đồng phúc lộc thọ đi kèm hộp quà xinh xắn
  • Có thẻ chứng chỉ vàng và phiếu bảo hành cho từng sản phẩm
  • Chính sách ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn và khách hàng thân thiết của Lê Gia Group
  • Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng do lỗi nhà sản xuất hoặc xuống màu
  • Sản phẩm tại Lê Gia Group cam kết là hàng chính hãng 100%, có giấy chứng nhận và phiếu bảo hành 2 năm 1 đổi 1. Trường hợp không đúng sự thật công ty hoàn toàn chịu trách nhiệm với sản phẩm tranh đồng phúc lộc thọ.

Xem thêm:

>>Tranh chữ Thọ mạ điểm vàng 24k khung gỗ hương 89x89cm

>>Tranh chữ Thọ mạ vàng 24k khung gỗ 39x39cm

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website Lê Gia Group hoặc liên hệ trực tiếp Hotline để được tư vấn nhanh và báo giá tốt nhất ngay hôm nay.

Bạn đang xem: Tranh đồng phúc lộc thọ mang đến tài lộc cho gia chủ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG

Quý khách có nhu cầu mua hàng, đặt hàng hoặc cần tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ theo số Hotline:

Hotline 1: 0984.097.970 (Lê Tuyết)

Hotline 2: 0984.030.989 (Lê Trung)

Hotline 3: 0969.131.098 (Trọng Hưng)

Quý khách có thể đặt hàng online hoặc Trải nghiệm và mua hàng trực tiếp tại: Showroom ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA tại 641 hoặc 783 Giải Phóng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT, QUÝ KHÁCH ĐỂ LẠI THÔNG TIN PHÍA DƯỚI, NHÂN VIÊN TƯ VẤN SẼ GỌI ĐIỆN NGAY TƯ VẤN CHO QUÝ KHÁCH:
Vui lòng để lại số điện thoại
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
0984.097.970
popup

Số lượng:

Tổng tiền: