Ý nghĩa tranh đồng chữ thọ không phải ai cũng biết

Ý nghĩa tranh đồng chữ thọ không phải ai cũng biết. Cùng đón xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, con cháu thường về chúc thọ ông bà, cha mẹ mạnh khỏe, hạnh phúc. “Hạnh như Đông Hải, Thọ như Nam Sơn”. Như vậy chữ “Thọ” trong tiếng Hán nói ở đây có phải chỉ đơn giản là sống lâu hay không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm về ý nghĩa tranh đồng chữ thọ này nhé.

Thọ nghĩa là gì?

Chữ “Thọ” trong tiếng Hán có nghĩa là sống lâu, sống lâu để hưởng hạnh phúc là ước mơ của cả nhân loại. Chữ Thọ được cách điệu khi ứng dụng trên các sản phẩm mỹ nghệ bằng đồng hay trên trang phục hay hoa văn trang trí… Chữ Thọ trong tiếng Hán có tổng cộng 14 nét và được xếp vào loại bác học gồm 5 nét cấu thành.

Chữ cấu tạo thứ nhất là bộ Sĩ “ 士 ” xếp trên cùng, chi có nghĩa là hiểu biết, tư duy, học rộng, chi có nghĩa là học trò. Như vậy, biểu hiện đầu tiên của ý nghĩa tranh đồng chữ thọ không phải chỉ là sống trường thọ, mà là sống thông thái, hiểu biết…

https://lh4.googleusercontent.com/pvXrQY2MffZF-pG_ryOKzrD3ZneDiXagg7LRmrYZ9kjjrZHWY0s-J6H8gLxM8ipCv7YCgYz7r-Lk8OYvVKVmtgUj-XtQeLtnLxNU9zWFialHPgoxZkJuPMsUoebazjznzy2AWNRtp09a5Ifjv9CdU_bwDZ2oq5VzgoPAkN1qRG1ql35_jEToy-CChP4akQ

Thọ nghĩa là gì?

Chữ cấu tạo thứ hai của chữ Thọ là chữ Nhị, nghĩa đen là hai. Nghĩa rộng là đối tác, bạn bè, mối quan hệ. Như vậy, để sống đúng với chữ nghĩa của chữ Thọ, ngoài việc sống lâu còn phải có họ hàng, bạn bè, xóm làng và các mối quan hệ xã hội.

Chữ cấu tạo thứ ba của chữ Thọ là chữ Công, có nghĩa là chuyển động. Con người muốn sống lâu thì phải năng vận động, dù là lao động tay chân hay tập thể dục, con người đều phải vận động theo sức mình. Ngoài ra, chữ Công trong chữ Thọ còn có nghĩa là sống trường thọ, nhưng có sức khỏe tốt và tự thân vận động, sống lâu khỏe mạnh chứ không phải sống lâu mà ốm đau, nằm bất động.

Từ cấu tạo thứ tư là từ Khẩu, có nghĩa là miệng. Chữ Khả trong chữ Thọ của ý nghĩa tranh đồng chữ thọ có nghĩa rất trừu tượng, nhưng ta có thể hiểu nghĩa của chữ này trong chữ Thọ là khả năng giao tiếp, con người sống cuộc sống cần có khả năng giao tiếp với mọi người.

https://lh6.googleusercontent.com/bTWaVDI7xLwtaT0MUbu7MsL6QRaTVc17Qmy317c8IJJVaCQspMB0BCs_MlmPP7CS9dqDZjq1ZMK0nzSyzXZw5NbgmBZmfhGYq3uDp4s2-CC2qCbYiv37_BQ7wFD1oi4qktQULW89zR6hmhA5FI6ng1gr7DP6TxGC8RzWY9RKxJ_iFnRIBhSD90bd--yulA

Mang nhiều ý nghĩa cho bố mẹ

Từ cấu tạo thứ 5 của chữ Thọ là chữ Thôn, nghĩa đen là tấc, nghĩa rộng là cân đo đong đếm. Như vậy chữ Thọ này là chữ cuối cùng tạo ra chữ Thọ quy định 4 hoạt động trên ở mức độ nhất định hay cũng có thể nói là phù hợp với từng người chứ không phải ai cũng vậy.

Như vậy, chữ Thọ không chỉ có nghĩa là sống lâu, mà chữ Thọ chỉ có nghĩa khi người già được sống những năm tháng cuối đời bình yên, không lo âu, phiền muộn, bệnh tật. Ngày qua ngày, có sức khỏe để đi lại và nói chuyện với mọi người, hàng xóm, bạn bè, người thân...

Ý nghĩa tranh đồng chữ thọ

Chữ Thọ trong quan niệm của người Việt mang nhiều ý nghĩa tranh đồng chữ thọ tốt đẹp về văn hóa và truyền thống. Chữ Thọ có nghĩa là lâu dài, bền bỉ, với khát vọng hướng đến cuộc sống viên mãn, lâu dài. Mang phúc khí đến cho gia đình, tăng cường năng lượng tích cực cho mọi người trong gia đình khỏe mạnh. Treo tranh chữ Thọ cũng là để khuyên răn con cháu làm lành lánh dữ để được hạnh phúc vô biên; sống một cuộc sống hạnh phúc và bình yên.

Chữ Thọ trong văn học dân gian được miêu tả bằng nhiều hình ảnh khác nhau. Từ những hoa văn trong kiến trúc đền đài cổ kính, những khung cửa sổ trong trang viên cung điện, nơi ở của vương giả cho đến những nét chạm trổ tinh xảo trên bàn ghế. Nó được coi là biểu tượng giúp tăng cường năng lượng cho ngôi nhà.

https://lh3.googleusercontent.com/WBjadXLVZWg1__jssizsWin9_rvbEDaD2U5r4tqL1VSqHQqw3haXeo78KgWC5f7dcpjh9MV4p85mixcFz6IEkMMD4fJbJ5pn5VqM6hCxMGOVlf8UAkPLEQyFUAbBtLgVaR6ZmxEZqxZ8ob71xW6-pgxRbuDbKzPiJDGSXNQBMxzGay_E_8rJV9iwf6XGZA

Ý nghĩa tranh đồng chữ thọ

Thực ra, Thọ là điều may mắn mà ai cũng mong muốn. Đối với ông bà, cha mẹ, được sống trường thọ cùng con cháu là hạnh phúc và được chứng kiến con cháu trưởng thành cũng là niềm vui. Trong gia đình có ông bà sống lâu cũng chứng tỏ gia đình đó có phúc; rất tốt cho sự hưng thịnh của gia đình.

Với ý nghĩa tranh đồng chữ thọ tốt đẹp trên, chữ Thọ thường được treo trong nhà hoặc tặng người lớn tuổi; với mong muốn người nhận có một cuộc sống trường thọ, sức khỏe và hạnh phúc để quây quần bên con cháu. Tranh trường thọ thường được nhiều gia đình yêu thích treo trong nhà; Bên cạnh đó, đây còn là món quà ý nghĩa tranh đồng chữ thọ được lựa chọn hàng đầu trong các dịp như sinh nhật người lớn tuổi hay mừng thọ.

Nếu như trước đây chữ Thọ thường được thấy trong các hiện vật kiến trúc thì ngày nay hình ảnh chữ Thọ được biết đến nhiều hơn qua các bức tranh đồng mỹ nghệ. Tranh chữ Thọ là bức tranh đặc biệt mang ý nghĩa tranh đồng chữ thọ phong thủy tốt lành, có thể giúp gia chủ đạt được cuộc sống viên mãn, trường thọ.

https://lh3.googleusercontent.com/On6UUGhH69veLM0X87SDP7OPW8fm5aNq2gHujFvBFPKEvnP2dftA2Z8ExLX2mFYnQicpMHbYKzlBNHfwqxFmO7EfErqhOlXRNP3M89mkwlbmdirEuXkXkKm--GU3VXHuCSswgIWBTzK9nB8TFI8n3KnCC9hQbOzRR74dLkmgYshAbeMllLsLoMWv5qoMew

Quà tặng bố mẹ, ông bà

Có lẽ vì thế mà tranh chữ Thọ đã trở thành một trong những chủ đề được ưa chuộng và yêu thích nhất khi dùng làm quà tặng nhân dịp mừng sinh nhật hay ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam.

 • Chữ Thọ trong ý nghĩa tranh đồng chữ thọ sở hữu nhiều hoa văn độc đáo và đa dạng, thường là tranh có họa tiết thư pháp bằng chữ Hán hoặc chữ Quốc ngữ. Mỗi mẫu mã đều được thiết kế vô cùng tinh xảo và tinh tế qua bàn tay khéo léo và tài hoa của những nghệ nhân truyền thống có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Bức tranh chữ này không chỉ là món đồ trang trí cao cấp giúp tô điểm không gian thêm sang trọng mà còn là món quà quý giá thay cho vô vàn lời chúc tốt đẹp mà chúng ta có thể gửi đến những người thân yêu. để thể hiện sự tôn kính.

Vì sao gia chủ nên chọn tranh thư pháp chữ Thọ?

Từ xa xưa, người Việt Nam luôn nêu cao truyền thống hiếu học và những phẩm chất tốt đẹp như trí, trí, dũng, đức. Người ta coi đây là những tiêu chuẩn trong xã hội dùng để dạy dỗ trẻ em; thể hiện sự hiểu biết về cách chơi chữ. Vì vậy, ý nghĩa tranh đồng chữ thọ là một trong những dòng tranh được các gia chủ ưa chuộng nhất.

Tranh chữ thọ khi treo trong nhà được coi là biểu tượng giúp tăng cường năng lượng cho ngôi nhà của gia chủ, đồng thời giúp người thân trong nhà được bảo vệ. Ý nghĩa tranh đồng chữ thọ không chỉ là biểu tượng của sự trường thọ, mà treo tranh chữ thọ trong nhà để cầu mong luôn vượt qua những điều khó khăn trong cuộc sống.

https://lh5.googleusercontent.com/nandd_VAxtXRuabo4GgaMhxMhBuiGno2C3sHcWkfTEBojHKXaSIWagDWe7mU2i94hzuJ38xx8DI0VW3bo2y8tePxtQanrlbPj2XnEHoxMSJmB3fQGAeYNZT607sbKhI0SO6u2f-5qCv--VtqZKeJhVHFQsaU80K8g0xJKw61yjpL1NHeD2jOhTbDGCRJEg

Vì sao gia chủ nên chọn tranh thư pháp chữ Thọ?

Làm thế nào để treo tranh chữ Thọ hợp phong thủy?

Chữ Thọ trong Trường Thọ mang ý nghĩa tranh đồng chữ thọ phúc lộc; sống lâu và khỏe mạnh. Tranh chữ thọ rất hợp với người tuổi Tý; như một món quà với lời chúc trường thọ, phúc thọ cùng con cháu. Đây cũng là lý do mà người ta thường tặng chữ chúc thọ cho các cụ nhân dịp mừng thọ.

Trong nhà tranh chữ thọ có thể treo ở phòng khách, treo ở những nơi đẹp đẽ; trang trọng nhất trong phòng khách hoặc phòng làm việc. Một bức tranh có ý nghĩa tranh đồng chữ thọ đẹp không chỉ tạo điểm nhấn trong ngôi nhà của bạn mà còn khiến không gian nhà bạn thêm ấn tượng; Đẹp thêm hứng khởi và động lực cho ngày làm việc mới, hay có những phút giây thoải mái khi trở về tổ ấm của mình.

https://lh6.googleusercontent.com/nRcTEXFn7br95n2zRKfUYJuhJdrMAS9GTK6bORP26hEQow_wdMG2dRh6iJMi5rY40h0sqvk5c7CdJmw6J8-Oq4S8NFWyaH5jdQcCuUyXcolaRuvyxZhi9L2cZdiiwZYA9rbhkMlaKI6kTCxEPwUvL5ZNz2JFWIwb1RNGv6sbBPN9vxe0vJd2uSzekviJjA

Làm thế nào để treo tranh chữ Thọ hợp phong thủy?

Vị trí treo tranh chữ Thọ hợp lý nhất là hướng Tây Bắc hay còn gọi là cung Càn trong khoa phong thủy, cung này chủ về quý nhân cũng như chủ về may mắn, trường thọ và phúc lộc.

Trong nhà hoặc trong phòng khách, vị trí treo tranh chữ Thọ tốt nhất là cung Tây Bắc hay còn gọi là cung Càn trong khoa phong thủy, cung này chủ về quý nhân cũng như chủ về may mắn, phúc lộc. và trường học. tuổi thọ. Chọn các màu sáng như đỏ, vàng hoặc cam để tăng thêm năng lượng cho biểu tượng này.

https://lh6.googleusercontent.com/GgPbcZGTVWtsmSkl2hiF5tEpADTh2JovH4RyUYmMxrMBJ-ko84V6Ft73njShZpOn1gcC1XNWxvm73PEi2f46kTcUtvcU4jtXlGvwJTRaA33MwppMe-flUiXpT46N6OJ-xLXLJnoqHWAOXHGZa4-mZp-rxNexGC0IAsuFnCuu55_Z4nGc0s_Op4BkBJ2Mow

Tranh đồng chữ thọ phong thủy

Địa chỉ bán tranh đồng chữ Thọ thư pháp đẹp, uy tín, chất lượng

Hiện nay tại Hà Nội hay nhiều thành phố lớn khác trên cả nước. Có thể dễ dàng tìm thấy dòng tranh này tại các cửa hàng mỹ thuật. Nhưng với sản phẩm tranh chữ thọ dát vàng khách hàng nên tìm hiểu cơ sở bán tranh uy tín; đảm bảo chính xác chất lượng vàng vì mặt hàng này rất dễ làm giả, làm nhái.

Lê Gia Group được biết đến là đơn vị thiết kế và sản xuất; chuyên cung cấp quà tặng cao cấp. Công ty chuyên sản xuất quà tặng mạ đồng cho doanh nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam; được tin dùng nhờ chất lượng sản phẩm và giá cả cạnh tranh trên thị trường. Với nhiều cửa hàng tại Hà Nội và Sài Gòn, có hàng trăm mẫu mã sản phẩm khác nhau với giá cực ưu đãi.

https://lh5.googleusercontent.com/dSNkVBxMNSJz3GqLxKsVlxFAHJx6_MAacNCED376AjhF6KWqJoltgbfShEB0uoFLNH5faMQ0i7sHvxCiVViiyn7hC_aqOkbmtMNUhLFks7mCoDJrqZy3QSfARp3MOr3WFJVMQzJz2R04pnnwZ9PjrGwxLmMXuL5mYcEufbM7gvfAeuUDNqARgXUIqG5KTA

Địa chỉ bán tranh đồng chữ Thọ thư pháp đẹp, uy tín, chất lượng

Lê Gia Group xây dựng thương hiệu bằng chính giá trị chất lượng sản phẩm mang lại cho khách hàng. Ngoài những mẫu có sẵn, chúng tôi còn nhận làm tượng theo yêu cầu của khách hàng; giá cực kỳ hợp lý. Với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm; Sản phẩm của công ty luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

 • Chế độ bảo hành cho khách hàng
 • Nhận khắc logo và nội dung miễn phí cho khách hàng
 • Giao tranh miễn phí trên toàn quốc
 • Nhận hàng mới thanh toán
 • Sản phẩm có ý nghĩa tranh đồng chữ thọ đi kèm hộp quà xinh xắn
 • Có thẻ chứng chỉ vàng và phiếu bảo hành cho từng sản phẩm
 • Chính sách ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn và khách hàng thân thiết của Lê Gia Group.
 • Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng do lỗi nhà sản xuất hoặc xuống màu
 • Sản phẩm tại Lê Gia Group cam kết là hàng chính hãng 100%, có giấy chứng nhận và phiếu bảo hành 2 năm 1 đổi 1. Trường hợp không đúng sự thật công ty hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Xem thêm:>>Tranh chữ Thọ bằng đồng khung gỗ 42 x 42cm

>>Tranh chữ Thọ khung gỗ trò 88 x 55cm

Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website Lê Gia Group hoặc liên hệ trực tiếp Hotline để được tư vấn và báo giá tốt nhất ngay hôm nay.

Bạn đang xem: Ý nghĩa tranh đồng chữ thọ không phải ai cũng biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỖ TRỢ ĐẶT HÀNG

Quý khách có nhu cầu mua hàng, đặt hàng hoặc cần tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ theo số Hotline:

Hotline 1: 0984.097.970 (Lê Tuyết)

Hotline 2: 0984.030.989 (Lê Trung)

Hotline 3: 0969.131.098 (Trọng Hưng)

Quý khách có thể đặt hàng online hoặc Trải nghiệm và mua hàng trực tiếp tại: Showroom ĐỒ ĐỒNG LÊ GIA tại 641 hoặc 783 Giải Phóng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT, QUÝ KHÁCH ĐỂ LẠI THÔNG TIN PHÍA DƯỚI, NHÂN VIÊN TƯ VẤN SẼ GỌI ĐIỆN NGAY TƯ VẤN CHO QUÝ KHÁCH:
Vui lòng để lại số điện thoại
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
0984.097.970
popup

Số lượng:

Tổng tiền: